Giới Tính

Nên Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Tại Hà Nội, TPHCM

nên học quản trị nhân sự ở đâu

Ngành quản trị nhân sự là một trong số những ngành hot nhất hiện nay bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều cần. Đó là lý do mà học quản trị nhân lực ra rất dễ xin được việc làm. Không chỉ vậy, nếu như bạn học trường khác ( học trái ngành thì cơ hội đến với ngành này cũng vô cùng cao ). Sau đấy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về ngành quản trị nhân sự

 

Một Số Trường Đại Học Có Ngành Học Quản Trị Nhân Sự

Trường đại học thương mại Hà Nội

Là một trong số những trường đại học đào tạo ngành quản trị nhân sự, trường đại học thương mại có một chương trình giảng dạy theo hướng sát với nhu cầu thực tế, chính vì vậy, giáo trình luôn được cập nhật và đánh giá cao, các sinh viên ra trường có tỉ lệ có việc cao, hầu hết đều xin được việc làm đúng với chuyên ngành mình học, đó là một lợi thế rất lớn

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội

Chắc chắn rồi, nếu như bạn còn phân vân không biết nên học quản trị nhân sự phải không, trường đại học Kinh tế quốc dân là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn, với chất lượng đào tạo cũng như danh tiếng thuộc vào hàng top bấy lâu nay, tấm bằng kinh tế quốc dân sau khi tốt nghiệp luôn có giá trị rất lớn khi đi xin việc. Vì thế nếu như bạn có khả năng và yêu thích ngành quản trị nhân sự, đừng quên tìm hiểu ngành quản trị nhân lực của trường đại học kinh tế quốc dân Hà Nội nhé

Tiềm Năng Của Ngành Quản Trị Nhân Sự

Với nền kinh tế hội nhập như trong cuộc sống hiện nay, nhân viên trong ngành Nhân sự trở thành ngành nghề được nhiều người biết đến, và có xu hướng theo đuổi ngành nghề, thậm chí bỏ nghề để theo chân ngành Nhân sự bởi thấy được tiềm năng vàng trong ngành Nhân sự và thấy bản thân phù hợp với ngành Nhân sự. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại chưa có trường đại học nào đào tạo một cách chính xác ngành nghề vê Nhân sự, mà chỉ có nhân viên cũng học ngành liên quan đến vấn đề con người và đá sân hay làm trái ngành thôi. Vậy khi xin tuyển dụng tại các doanh nghiệp với bằng chứng nhận không phải ngành Nhân sự thì được chấp nhận không, câu trả lời là có hay không phụ thuộc rất nhiều cách thể hiện. Với nhiều doanh nghiệp làm về nhân sự, cốt vừa có thể hiểu được công việc, sản phẩm doanh nghiệp đó sản xuất, vừa có thể hiểu được tâm lý chung của tất cả nhân viên doanh nghiệp, luôn đặt lợi ích chung lên hàng đầu để sao cho nhà đầu tư thấy được bản thân bạn phù hợp với ngành Nhân sự trong doanh nghiệp của họ.

Khái Niệm Về Quản Trị Nhân Sự

Thấu hiểu khi làm việc trong ngành nhân sự không phải là chuyện dễ, nghề nhân sự được nhiều người gọi là nghề hầu cần giúp đỡ, hỗ trợ nhân viên trong doanh nghiệp tại các bộ phận khác nhau có tinh thần và năng lực làm việc một cách tốt nhất. Với trách nhiệm cần thực hiện từ đơn giản tuyển dụng nhân lực, tiếp nhận nhân sự, quản trị nhân sự, sắp xếp công việc phù hợp cho nhân sự, đến những công việc phức tạp hơn trong việc phân tích, phương án phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, điểm mạnh trong quá trình cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Nhân viên nhân sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, vừa giúp nhà kinh doanh nhận được nguồn thặng dư nhân lực lớn nhất có thể vừa có thể giúp nhân viên có được tinh thần làm việc , hoàn thành tốt nhất có thể những công việc được giao.

Lý Do Nảo Để Bạn Chọn Ngành Quản Trị Nhân Sự

Môi trường làm việc năng động

Bạn nghĩ sao khi nhiều bạn bè cho rằng ngành Nhân sự là ngành nghề thực sự năng động và chuyên nghiệp: năng động và chuyên nghiệp khi làm việc tại vị trí nhân sự, là luôn luôn phải tiếp xúc và giải quyết các vấn đề liên quan đến con người dù là người lớn, người già hay trẻ nhỏ, nắm rõ những tâm lý khác nhau để giải quyết vấn đề, khúc mắc xảy ra tại doanh nghiệp được ổn thỏa và được lòng người nhất. Làm việc tại vị trí Nhân sự vô cùng phức tạp, và khó khăn bởi tính chất công việc là làm việc với đối tượng khó nắm bắt nhất – chính là con người. Nhưng cũng chuyên nghiệp khi bạn xử lý công việc quen tay, và khi nghe tình huống xảy ra là bạn nghĩ ngay ra phương án giải quyết vấn đề, chính vì thế các vấn đề trong gia đình cũng là cơ hội bạn có thể thể hiện hiểu biết, năng lực của bản thân khi giải quyết khúc mắc gia đình.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào cũng không quên nghĩ đến phương án phát triển, thăng tiến của bản thân: Phát triển trong ngành Nhân sự chưa bao giờ là khó khi bạn có đầy đủ những kỹ năng đáp ứng nhu cầu của nghề như : kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng đọc vị và nhận diện tính cách của mỗi người( kỹ năng khó nhất và sử dụng thành công hay không cũng do may mắn) đồng thời là các kỹ năng về  phê bình, ra quyết định , tạo động lực, kỹ năng giải quyết khiếu nại của người lao động… Với môi trường rèn luyện bản thân, đặc biệt giúp sinh viên có được cái khuôn khổ sống và những suy nghĩ tích cực khi làm bất kỳ công việc gì, cơ hội được phát triển bản thân toàn diện, giúp bản thân chịu được áp lực cao, linh hoạt, thông minh trong khi xử lý tình huống. Với nền cơ bản vững chắc của bạn, tương lai chắc chắc sẽ phát triển trong ngành nghề theo mong muốn.

Là một ngành tôn trọng quyền riêng tư

Tính bảo mật của nghề nghiệp: Bảo mật được thể hiện trong việc các thông tin liên quan đến người lao động, đảm bảo quyền riêng tư của người làm việc, yên tâm làm việc yên ổn làm việc;  tính bảo mật còn được thể hiện thông qua những chiến lược phương án phát triển chưa được triển khai, đồng thời là chế độ lương thưởng mới chờ qua kiểm duyệt.

Được nhân viên trong doanh nghiệp nể trọng

chưa chắc là người có chức trọng gì to bởi lẽ nhân viên Nhân sự là luôn quan tâm người lao động, trong bất kỳ tình huống nào đi chăng nữa, lấy người lao động là cái gốc của sự phát triển, coi trọng nguồn nhân lực mà doanh nghiệp có được.

– Các doanh nghiệp tuyển vị trí quản lý Nhân sự không nên quá chú trọng về kiến thức chuyên môn mà cần có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết trong ngành Nhân sự.

– Được đánh giá là ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành khác nhau, dù có kinh doanh các mặt hàng khác nhau như ăn uống vui chơi, kinh doanh hay dịch vụ sản xuất, thì nhân sự là ngành trong bất kỳ một doanh nghiệp nào không có.

=> Ngành Nhân sự là ngành thú vị nhất, mới mẻ và đầy triển vọng nhất trong cuộc sống hiện nay và trong bối cảnh cạnh tranh nguồn nhân lực trong quá trình kinh doanh ngày nay. Hãy mạnh dạn với bản lĩnh trong trái tim của tuổi trẻ, dám đam mê và thực hiện đam mê của bản thân.

Xem thảo luận

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nổi Bật Trong Tuần

To Top