Thời Trang

Cách Học Tiếng Nhật Đúng Phương Pháp Cho Người Bắt Đầu

Trong thời buổi thị trường hội nhập như hiện nay thì đi xin việc ở đâu bạn cũng thấy có yêu cầu chung đó là “ngoại ngữ là ưu thế”. Đúng vậy, nói và học ngoại ngữ không còn là suy nghĩ xa vời nữa mà nó được sử dụng hàng ngày như cơm bữa với nhiều người đã và đang làm cho công ty nước ngoài. Nhắc đến ngoại ngữ, người ta nghĩ ngay tới loại ngôn ngữ phổ cập thông dụng là tiếng Anh. Nhưng hiện nay thị trường việc làm tăng cao nên việc bạn biết tiếng Anh đã không còn là lợi thế. Chính vì vậy nên bạn cần biết nhiều thứ tiếng hơn để không bị đẩy khỏi guồng của con thoi phát triển cơ hội của chính bạn thân. Biết nhiều ngôn ngữ hơn không phải là mỗi loại biết sơ dăm ba câu chào hỏi xã giao thông thương mà bạn cần phải tìm hiểu chuyên sâu về nó để biến nó thành vũ khi lợi hại nhất của mình. Ngoài tiếng Anh thì còn rất nhiều thứ tiếng bạn có thể học điển hình là tiếng Nhật.Nhiều người thường cho rằng, tiiesng Nhật vừa khó học vừa khó vận dụng. Vậy bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu cho bạn biết về thứ tiếng hoa mỹ từ một xứ xở mộng mơ hoa anh đào để bạn suy nghĩ xem có nên theo đuổi nó không nhé.

Cách Học Tiếng Nhật Như Thế Nào ?

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lắp biển. Quyết chí up làm lên. Đúng vậy, bạn sẽ không làm được bất cứ điều gì nếu trong đầu bạn luôn có suy nghĩ là mình không làm được vì nó quá khó. Suy nghĩ đó chính là sự thất bại hạ gục bạn trước những đối thủ khác ngay từ vòng gửi xe. Vì chẳng có gì dễ dàng khi ta bắt đầu leo lên một con dốc cao cả, có chăng chỉ là bản thân tự huyễn hoặc mình rằng xe của ta phanh rất ăn nên sẽ không bị trượt dốc đâu. Thực tế không phải như vậy, nếu bạn không chuẩn bị tốt tinh thần thì bạn sẽ sợ hãi ngay từ lúc nổ máy xe. Nhưng đừng vội sợ hãi, bạn có thể tự đứng và đi trên đôi chân của mình, điều đó chứng tỏ bạn có thể vượt qua tất cả các chướng ngại vật cản bước bạn tới với thành công. Học ngoại ngữ cũng thế, bạn cần có một ý chỉ kiên định để không bỏ cuộc giữa chừng, đặc biệt là bộ môn tiếng Nhật. Để có thể cưa đổ được ngôn ngữ xứ anh đào thì bài viết này Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ giúp các bạn tìm cách thả thính triệt để đối với đối tượng có tên tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật có thực sự khó như bạn nghĩ ?

Một thứ tiếng ngoại ngữ có khó hay không tùy thuộc cách cảm nhận và hiểu của bạn ở từng góc cạnh. Nhiều người nói tiếng Nhật khó học, lại nhiều người nói tiếng Pháp khó học. điều đó là tất nhiên, vì nếu dễ học thì bạn chẳng cần những thông dịch viên để làm gì cả. Bạn cũng đừng vội e dè khi tôi dọa gió như vậy, đương nhiên bất cứ ngoại ngữ nào cũng có điểm riêng biệt, nét đặc sắc và cái khó riêng của nó nhưng chúng ta sẽ có rất nhiều cách để trinh phục nó hoàn toàn.Hãy cố đọc hết bài viết này để hiểu được nội dung chính ở đây chính là khi học một ngoại ngữ thì bản thân bạn phải nung nấu rằng mình có khả năng chiến đấu với nó.

Chung quy lại để đánh giá một ngôn ngữ có khó hay không chính là ở sự thấu hiểu của bạn. Bạn bảo nó khó nó sẽ khó khi mà bạn chưa thực sự cố gắng để tìm hiểu và cảm nhận nó,còn khi bạn nỗ lực hết mình với một khao khát cảm hóa nó thì lúc ấy bạn bảo nó dễ nó sẽ dễ. Vậy thì tại sao bạn không đặt khẩu hiệu cho mình để tự tin nói rằng bạn có thể làm tất cả mọi điều trong tầm tay bạn có thể làm. Khi ấy tôi nghĩ rằng bạn sẽ không ngán bất kì thử thách nào kể cả học tiếng Nhật mà nhiều người thường truyền tai nhau là rất khó học.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về tiếng Nhật.

Sau nhưng màn căng não vừa rồi thì tôi tin bạn sẽ chả còn gì để nói rằng bạn sợ nó khó không làm được cả. Giờ thì hãy thả lỏng với một xu thế thoải mái để chúng ta sẽ cùng đi chinh phục bộ môn tiếng Nhật nhé.

Cách Học Các Bộ Chữ Trong Tiếng Nhật

Khi mới biết đến tiếng Nhật tihf nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại nếu không muốn nói là nản vì thứ ngoại ngữ được cho là khó nhất thế giới này là tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ, đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó thì bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm có thể coi là ngôn ngữ phổ thông của người Nhật. Bên cạnh đó là bộ chữ cứng Katakana có thể so sánh tương đương với tiếng Anh, loại tiếng thông dụng thường dùng để viết các từ mượn của nước ngoài. Nhưng hai bộ chữ đó mới chỉ như màn dạo đầu khá nhẹ nhàng và đơn giản. Điều đáng nói đó chính là con át chủ bài bạn cần hạ gục chính là bộ Kanji, bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán, với số lượng khoảng 3000 chữ.

Để có thể sống sót trong đấu trường Kanji 3000 chữ này thì bạn cần có một sự kiên định và một sức khỏe dẻo dai thì may ra có cơ hội giành phần thắng. Tuy nhiên thì mới đầu chẳng ai bắt bạn đi đánh tướng trước cả, chỉ cần bạn dồn hết tâm huyết của mình vào hai bộ Hiragana, Katakana một cách nhuần nhuyễn thì bạn có thể lấy đó làm vũ khí của mình trên mọi mặt trận rồi. Sau khi bạn đã thuộc lòng 2 bộ chữ cơ bản kia thì tôi tin chắc rằng bạn học bộ Kanji không hề tôn thời gian. Tất cả sẽ là của bạn và sẽ là sự đền đáp khi bạn cố gắng hết sức rèn luyện trau dồi hàng ngày bộ môn tiếng Nhật này. Vậy còn gì cản bước bạn mà không tham gia ngay một khóa học tiếng Nhật để mình đến gần với thành công hơn.

Cách Học Các Cách Phát Âm

Giờ học phát âm tiếng Nhật là giờ mà luôn được mọi người mong chờ để có thể thoải mái show tài năng luyến láy của bản thân vì tiếng Nhật có cách nói nhanh và trầm bổng mà ít tiếng nào giống được. Điều mà tiếng Nhật có điểm cộng đó chính là cũng có 5 nguyên âm u-ê-o-a-i và được đọc lần lượt là ư-ê-ô-a-i giống tiếng Anh, giúp người đọc và người viết dễ phân biết.

Điểm làm hài lòng người học chính là việc viết như nào thì nói y như thế nên cũng không gây cản trở lớn. Ngoài 5 nguyên âm thì tiếng Nhật có các âm phụ như k-m-m-s….vào trước nguyên âm và đọc tương tự như vậy. Tiếng Nhật được nhiều người nhận xét một cách hoa mỹ là tiếng hót trong vương quốc anh đào bởi lẽ người Nhật họ nói rất nhanh mà có ngữ điệu trầm bổng khác nhau làm người mới tiếp xúc sẽ rất khó nắm bắt được hết nội dung thông điệp họ muốn nhắn nhủ. Tuy nhiên việc gì cũng có thể giải quyết nếu bạn thuộc nằm lòng bộ chữ và nghĩa của nó thì tất cả những trở ngại cũng chỉ như muỗi đốt inox.

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Ra Sao

Nếu như ngữ pháp nước ta được cho một cái ma trận hay đánh đố người đọc và người viết thì ngữ Pháp tiếng Nhật cũng được xếp vào hàng mê cung tung hỏa mù đối với người học. Người ta nói khi bắt đầu học tiếng Nhật là lúc bạn leo lên lưng cọp, bạn như dấn thân vào một nơi nguy hiểm nếu như không cố gắng hết sức bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Nếu như trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cấu trúc trong một câu sẽ là chủ ngữ đứng trước, động từ đứng sau và cuối cùng là vị ngữ thì trong tiếng Nhật lại đảo ngược lại giữa vị ngữ và động từ, tức là trong một câu vị trí các thành phần sẽ như sau: chủ ngữ, vị ngữ (tân ngữ). động từ. Ví dụ như, trong tiếng Việt chúng ta có câu “tôi đi làm” thì trong tiếng Nhật sẽ là “tôi làm đi”. Mọi chuyện sẽ không còn là khó khăn nếu như bạn vận dụng nó hàng ngày, cụ thể ở đây, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút để luyện nói thì tôi nghĩ bạn có thể nói được tiếng sao hỏa chứ chẳng chơi. Đừng ngần ngại vì thành công luôn đến với ai biết thất bại, bạn sẽ tốt hơn về mọi mặt nếu như bạn biết cách nhận ra điểm yếu của chính mình. Để có một nền móng vững chắc thì chúng tôi khuyên bạn nên theo học ở một trung tâm dậy tiếng Nhật. Như vậy bạn sẽ kho phải đặt câu hỏi xem mình nên học từ đâu mới là đúng. Chúc bạn thành công.

Vậy ” học tiếng Nhật có khó không ? ” Bạn đã tìm được ra câu trả lời cho chính mình chưa ?

Chắc chắn qua tất cả các ý kiến trên thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. nhưng để có thể khẳng định thì Ngoại Ngữ Hà Nội chúng tôi chỉ vạch lá tìm sâu 3 vấn đề đó để các bạn có thể có tâm vững chắc hơn khi quyết định có học tiếng Nhật hay không. Nếu bạn muốn tạo cho bản thân một sự đổi mới thì hãy tự tin hoặc nếu còn đắn đo thì có thể tham khảo tại website Ngoại ngữ Hà Nội để được hỗ trợ. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ bỏ túi được môn ngoại ngữ mình yêu thích.

Xem thảo luận

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nổi Bật Trong Tuần

To Top